LĐBĐVN tổ chức cuộc họp khảo sát việc thực hiện Luật thể dục, thể thao
Cập nhật 14-08-2017 | 15:56 - Được xem: 6219
Sáng nay (14/8), tại trụ sở LĐBĐVN đã diễn ra cuộc họp khảo sát việc thực hiện Luật Thể dục Thể thao do LĐBĐVN phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức.

Với mục đích chuẩn bị cho việc thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, khảo sát và đánh giá tình hình thực hiện chức năng nhiệm vụ của LĐBĐVN theo Luật TDTT, cuộc họp có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng các chuyên viên thuộc Vụ Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên và Nhi đồng. Đại diện Lãnh đạo Tổng cục TDTT tới dự cuộc họp có ông Phạm Văn Tuấn – Phó tổng cục trưởng. Về phía đại diện LĐBĐVN có Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn, Ủy viên thường trực Trần Anh Tú cùng các Ủy viên BCH tại Hà Nội. Về phía Công ty VPF có ông Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT VPF; ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc VPF; ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Tổng giám đốc VPF. Đặc biệt, thành phần quan trọng của cuộc họp là đại diện các câu lạc bộ bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, những người trực tiếp trao đổi, đưa ra ý kiến của mình tại cuộc họp.

Mở đầu cuộc họp, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cảm ơn và đánh giá cao sự quan tâm của đoàn công tác Quốc hội trong việc phát triển thể thao nói chung, đặc biệt là bóng đá. Thay mặt cho LĐBĐVN, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã trình bày báo cáo về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của LĐBĐVN theo quy định của Luật thể thao trong giai đoạn từ năm 2008 đến nay; trong đó đã báo cáo những thành tích BĐVN đạt được trong thời gian qua, đồng thời đưa ra những hạn chế tồn tại và đã có những đề xuất và kiến nghị cụ thể.

Trong phần chính của cuộc họp, các thành viên của đoàn công tác thuộc Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng lần lượt được nghe đại diện các ý kiến của một số Ủy viên BCH LĐBĐVN cùng đại diện một số CLB bóng đá chuyên nghiệp về những khó khăn tồn tại trong quá trình phát triển bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong thời gian vừa qua; qua đó đề xuất những kiến nghị liên quan đến chế độ, chính sách về thuế, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương với những chính sách thiết thực cho nhằm thu hút hơn nhiều doanh nghiệp đầu tư cho bóng đá trong tương lai và tạo sự phát triển bền vững cho nền bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tới dự và phát biểu tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn nhấn mạnh tầm quan trọng, sự đúng đắn và những tác động tích cực của việc xã hội xóa trong thể thao, đặc biệt là bóng đá qua đó kiến nghị việc sửa đổi Luật TDTT, làm tiền đề để phát triển thể thao chuyên nghiệp tại Việt Nam, đi đầu là môn bóng đá.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp và kiến nghị của các Ủy viên BCH cũng như đại diện một số CLB bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn đã tổng kết và đưa ra một số vấn đề trọng tâm tại cuộc họp. Với nhận thức bóng đá là một thể thao đi đầu trong quá trình chuyên nghiệp và đã có những tính ưu việt trong quá trình thực hiện, đã và đang nhận được sự quan tâm của xã hội; được ưu tiên phát triển đi đầu để đáp ứng hội nhập quốc tế. Phát triển bóng đá chuyên nghiệp cần có những cơ chế qua đó thu hút sự đầu tư của các doanh nghiệp. Bóng đá trong xu hướng xã hội hóa vẫn rất cần vai trò và sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước với cơ chế tạo động lực cho bóng đá phát triển.

Ở phần cuối, để tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội kết luận một số vấn đề được nêu ra:

- Kiến nghị những thực tiễn đang đặt ra, bổ sung trong Luật TDTT.

- Đề xuất Luật Thể dục, thể thao sửa đổi: Phụ thuộc sự đề xuất của Tổng cục TDTT với nhà nước dựa trên báo cáo đánh giá tác động của những điều cần sửa đổi.

- Luật TDTT được đề ra, nhận thức của Lãnh đạo Chính quyền địa phương.

- Kiến nghị về công tác xã hội hóa TDTT.

- Vấn đề giải quyết tranh chấp trong thể thao, vấn đề bản quyền truyền hình.

- Sửa đổi thủ tục hành chính, giảm gánh nặng cho các doanh nghiệp; đánh giá tác động ảnh hưởng của các thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp.

- Nghiên cứu, kiến nghị bổ sung mục Thi đua khen thưởng trong Luật thi đua khen thưởng với danh hiệu cụ thể đối với các vận động viên đã có thành tích và cống hiến cho Quốc gia.

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đánh giá cao và cám ơn sự trao đổi thẳng thắn, tâm huyết của đại diện các CLB, qua đó gửi lời chúc bóng đá Việt Nam có những thành công trong tương lai đặc biệt tại SEA Games 29.

Nguồn VFF

VPF - Tin Tức
www.vpf.vn - www.vnleague.com

Các bản tin khác cùng chủ đề
 • Giám sát AFC chia sẻ kinh nghiệm về công tác tổ chức trận đấu (19-06-2018)
 • Lãnh đạo VFF dự Đại hội FIFA, cảm ơn FIFA luôn hỗ trợ bóng đá Việt Nam (14-06-2018)
 • Thắng sát nút SLNA, Quảng Nam FC lần đầu giành Siêu cúp QG 2017 (24-02-2018)
 • Sân Hàng Đẫy mở cửa miễn phí tại Trận Siêu Cúp QG 2017 ngày 24/2 (21-02-2018)
 • Ngày 24/2, diễn ra trận Siêu cúp Quốc gia - Cúp THACO 2017 (20-02-2018)
 • Chủ tịch FIFA Gianni Infantino khen bóng đá Việt Nam vĩ đại (08-02-2018)
 • Đội đoạt Siêu Cúp QG 2017 sẽ giành được 300 triệu đồng (07-02-2018)
 • Thua đậm đại diện Hàn Quốc, FLC Thanh Hóa xuống chơi ở AFC Cup (31-01-2018)
 • SLNA nhìn từ thành công của U23 Việt Nam: Vẫn vững vàng trong đào tạo trẻ (31-01-2018)
 • Hàng triệu NHM đón chào U23 Việt Nam: Hành trình phi thường (29-01-2018)
 • Đè bẹp Eastern SC, FLC Thanh Hóa cũng viết lịch sử châu lục (24-01-2018)
 • U23 Việt Nam 2-2 (pen 4-3) U23 Qatar: Hiên ngang vào chung kết (24-01-2018)
 • Xứ Thanh quyết phất cờ ở mùa giải 2018 (05-01-2018)
 • Gala trao giải Quả bóng Vàng 2017 - Đêm giữ lửa! (03-01-2018)
 • FIFA trau dồi, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho các trọng tài hàng đầu Việt Nam (20-12-2017)
 • Công ty VPF và Báo Tiền Phong làm việc chuẩn bị cho trận siêu Cúp quốc gia 2017 (14-12-2017)
 • Danh sách các tác giả, tác phẩm đoạt giải Những Khoảnh khắc V.League 2017 (06-12-2017)
 • Rút tên cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội) khỏi danh sách đề cử "Quả bóng vàng" (01-12-2017)
 • Các trọng tài chính thức sử dụng trang phục mới của thương hiệu Mitre (27-09-2017)
 • Anh Khoa ngấn lệ tại Lễ công bố giải thưởng Fair Play 2017 (07-08-2017)